Vì sao phải sử dụng kem chống nắng khi đi biển?

phuong anh

Moderator
Vì sao phải sử dụng kem chống nắng khi đi biển?

Khi đi biển, bạn thường phơi mình dưới nắng cộng với bức xạ từ nước, khiến da chịu ảnh hưởng nặng nề từ các tia có hại hơn! Kem chống nắng sinh ra để bảo vệ da khỏi các loại tia đó gồm:

Tia UVB trong ánh nắng mặt trời là nguy hiểm nhất. Nó tác động lên lớp biểu bì và là nguyên nhân gây ra cháy nắng và là nguyên nhân của 90% bệnh ung thư da.

Tia UVA cũng không vô hại. Chúng xâm nhập sâu hơn vào lớp hạ bì, gây tổn thương tế bào, sản sinh các gốc tự do, phá hủy các sợi collagen và elastin, gây lão hoá da, đốm nâu và hình thành nếp nhăn.

Dùng kem chống nắng như thế nào?

Trong thành phố, trên da khô, nên bôi kem chống nắng sau 2 giờ/lần. Trên bãi biển, bạn chạy nhảy chơi nhiều gây đổ mồ hôi thì thoa sau mỗi 30 phút. Tương tự nếu bạn bơi lội liên tục khiến da ướt thì nên bôi kem chống nắng sau 30 phút đến 1 giờ.

Để kem chống nắng phát huy hết tác dụng, bạn lấy một lượng vừa đủ vào lòng bàn tay, chừng nửa muỗng cà phê. Sau đó, bạn chấm và tán đều lên các vùng cơ thể tiếp xúc với nắng như mặt, lưng, bụng… Nên nhờ ai đó thoa vùng lưng cho bạn nhé!
 
Top