Cách khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng

BTRAN8

Moderator
1. Điện không vào thiết bị
Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến nước không được làm nóng. Có thể ổ điện bị chập chờn, người dùng quên cắm phích hoặc cắm lỏng. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh bật không nóng cũng không ngoại trừ trường hợp cầu dao chống giật ELCB/ELB đang ở trạng thái ngắt.

Cách khắc phục:
  • Kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm, thiết bị chống giật ngắt hay nghỉ. Dây dẫn nguồn điện có bị đứt, hở, chuột cắn không để tiến hành thay dây mới.
  • Kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không. Nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.
2. Nước không vào bình, bình không có nước
Bình nước nóng không chảy được nguyên nhân có thể đến từ nguồn nước. Tình trạng này rất nguy hiểm, lâu ngày có thể làm hỏng bình.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem có đảm bảo rằng nước chảy về bình cố ổn định vào đều đặn không. Nếu không có nước cấp về bình thì sẽ không có nước để làm nóng.

3. Đường nước ra bị tắc
Để kiểm tra đường nước ra có bị tắc hay không, chỉ cần vặn vòi nước hoàn toàn ở vị trí xả nước nóng, nếu không có nước hay nước rất ít thì chứng tỏ bình nóng lạnh bị tắc đường nước ra.

Cách khắc phục: thay thế mới để bình nước nóng hoạt động bình thường trở lại. Bên cạnh đó, bình tắm nóng lạnh cần được vệ sinh định kỳ để tránh tình trạng tắc vòi dẫn nước vào và ra.

4. Cảm ứng nhiệt và sợi đốt trong bình bị hỏng
Bộ phận cảm ứng nhiệt hoặc sợi đốt trong sau khoảng thời gian dài sử dụng bị chai lớn hoặc ăn mòn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến bình nước nóng không chảy.

Cách khắc phục:
  • Kiểm tra cảm ứng nhiệt và sợi đốt trong bình có bị hỏng không… nếu câu trả lời là “có”, bạn cần thay mới. Nên liên hệ thợ sửa chữa nếu bạn không biết cách.
  • Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
5. Bình nước nóng chứa nhiều cặn bẩn
Trong quá trình sử dụng, trong bình có thể tồn tại rất nhiều chất cặn lắng, kết tủa sắt, đá vôi,... sau vài năm sử dụng nếu người dùng không tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ. Nhất là đối với các nguồn nước chứa nhiều tạp chất như nước giếng đào, giếng khoan.

Cách khắc phục: Cần vệ sinh, bảo dưỡng bình và nhớ lặp đi lặp lại việc này theo định kì để đảm bảo máy được hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ hơn.

6. Áp lực nước quá yếu
Khi vị trí bình nóng lạnh được đặt quá gần với bể nước nên không tạo đủ áp lực cần thiết, nước chảy vào máy chậm. Những ngày áp lực nước yếu thì gần như nước không thể chảy vào bình.

Cách khắc phục: Bạn nên thay đổi vị trí đầu vào của nước hoặc dùng thêm bơm trợ lực cho máy.

7. Nút điều khiển của máy bị hư
Sau khi kiểm tra và khắc phục những nguyên nhân ở trên mà vẫn không được thì rất có thể nút điều chỉnh nhiệt độ của máy đã bị hư bị hư, thậm chí đèn vẫn sáng nhưng không làm nóng.

Cách khắc phục: Những vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đến làm việc."
 
Top